Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ YÊN SƠN

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS HUYỆN YÊN SƠN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VIỆT NAM 21/4/2022

Ngày hội đọc sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Ngày 21/04/2022  thư viện trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Yên Sơn phối hợp với Đội thiếu niên nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách, tạo điều kiện cho học cán bộ Giáo viên, nhân viên, học sinh giao lưu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

Mở đầu ngày hội đọc sách năm 2022, các chi đội đã mượn sách tại thư viện nhà trường, các quyển sách được trưng bày hấp dẫn tại các Chi đội với những chủ đề như: Bác Hồ kính yêu, em yêu khoa học, gương người xưa, truyện cổ tích, truyện cười – tiếu lâm, truyện tranh bộ, Thần đồng Đất Việt….. Tại ngày hội, các học sinh rất phấn khởi, háo hức lựa chọn cho mình những quyển sách hay và bổ ích để đọc sách.

Hỏi về cảm nhận của các em học sinh, các em phấn khởi cho biết: “Nhà trường tổ chức ngày hội sách em cảm thấy rất vui, em được đọc nhiều quyển sách hay và bổ ích, em mong nhà trường sẽ mở nhiều ngày hội đọc sách nữa để em và các bạn có thể đọc những quyển sách có ích cho việc học tập”.

Ngày hội đọc sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả những học sinh yêu sách. Hy vọng rằng, ngày hội đọc sách được tổ chức hàng năm sẽ góp phần hình thành thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh, để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách:

Danh sách file:

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách:

Năm 2024 : 688